Góc Tâm Sự

3 tuyệt chiêu cao tay trị anh chồng lười

- Chồng ơi, cuối tuần này dọn nhà với em nhé! Em dọn nhà anh quét mạng nhện nha - Ơ, sao em không nói anh sớm. Nay hẹn đi tiệc với công ty rồi. Thương vợ thế! Em cứ dọn trước còn lại về anh lo nhé! Đấy! Những câu kinh điển mà ngày nào chị em cũng phải nghe. Các anh cứ viện lý do rồi chuồn mất tăm. Nhờ vả ngọt ngào xưa rồi, nay tôi chia sẻ cùng chị em mánh lới dù anh chồng đại lười thế nào cũng phải quy hàng luôn.

Tiện ích là trên hết.

Các chị để ý mà xem. Cứ đi làm về là các ông lại y như quy trình thế này: vào nhà cởi tất và giày vứt lộn xộn cả tại chỗ, cởi cái áo quăng thẳng lên sofa, vào tủ lạnh cầm lon nước rồi leo tót lên sofa đọc báo hoặc xem thể thao. Với các anh, dọn dẹp là nhà cái từ gì không tồn tại.

Các chị càng lớn tiếng chỉ càng vô ít thôi.

Hãy thử như tôi. Đặt ngay cửa ra vào là kệ giày, rồi cây treo áo khoác, sau đó là sọt đồ dơ gần: giường, cạnh bàn ăn hay trước cửa nhà tắm… Làm sao để các anh thấy vứt vào giỏ cũng như vứt bừa ra nhà. Thôi cứ vứt vào giỏ vậy.

Và các chị đừng quên hài lòng từ những tiến bộ nhỏ nhoi nhất của các anh nhé!

Tuyệt đối không ngứa mắt làm hộ

Có hôm anh đổi tính, muốn nấu cho vợ. Chỉ có món thịt chấm mắm vậy mà anh cứ bày hết cả mọi thứ như tôi nấu hai mâm cổ. Vậy mà tôi không nhúc nhích, chỉ kiên định quan sát.

Thường các chị em vẫn hay bị bệnh ngứa mắt. Hễ thấy mấy anh đụng tay mà hơi bày bừa là lại lao vào làm ngay. Rồi vừa làm vừa phàn nàn. Hoặc là ngồi thiền thật kiên định. Nếu không thì cứ đồ mới mà thay nhé! Đồ chưa giặt thì mua đồ mới, nhà không quét thì mua máy hút bụi, bát chưa rửa thì mua ngay đồ ăn thiệt ngon về chứ đừng dại gì mà lao vào dọn dẹp.

Làm nhiều thì quen tay, lười nhiều thì ví lép. Dễ hiểu quá mà các anh chồng nhỉ?

Lời nói dối vô hại:

Sau hàng tá mánh lới để anh chăm chỉ hơn thì một câu khen có gì mà ngần ngại đúng không? Khen chồng một tý, học nhanh, làm khéo… hơn cả vợ mình. Đừng quên quy tắc bánh kẹp: khen – chê – khen, cứ rắn mềm kết hợp thì chồng nào cũng trị được thôi

Bật mí thêm, là bạn có thể có thêm một cô giúp việc đồng hành nữa nhé! Các cô sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian cho bản thân và công việc riêng luôn. Công ty Gia Hoàng luôn cung cấp đội ngũ lao động giúp việc NHIỆT TÌNH – TẬN TÂM – CÓ LÝ LỊCH RÕ RÀNG

Trị chồng lười là cả một cuộc chiến dài hạn, trường ký kháng chiến, nhất định thắng lợi. Còn chần chừ gì nữa? Bắt tay huấn luyện chồng ngay thôi

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật