Tin Tức

Cười ra nước mắt chuyện người giúp việc nhà

Người giúp việc nhà như cánh tay đắc lực cho mỗi gia đình. Giúp người phụ nữ có thêm thời gian cho công việc- cho bản thân và cho những mối qua hệ xã hội.Có thể nói người giúp việc nhà là một người bạn đồng hành cho mái ấm của bạn trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, cũng có hàng trăm chuyện khóc dở cười dở chỉ quanh chuyện các cô giúp việc nhà.

Chuyện lương bổng không được trao đổi rõ ràng:

Ngày đầu nhận việc, các cô giúp việc vẫn cứ thường nói : “ Chị trả em bao nhiêu cũng được, quan trọng là có duyên, hợp thì chị em mình làm lâu dài”. Trước những câu như vậy, chủ nhà thường tự trả giá, nhưng khi về nhà lao động lại không thỏa mãn. Hôm sau lại làm mình làm mẩy đòi tăng lương.

Rồi cả các cô làm cùng chung cư lại hay buôn chuyện rồi tị nanh nhau chuyện lương. Nhiều gia chủ Việt thường ngậm bồ hòn làm ngọt nhưng gia chủ ngoại quốc thì thẳng thắn, cho nghỉ ngay.

Chuyện kỹ năng người giúp việc- câu chuyện muôn thuở:

Chị A kể chuyện cô giúp việc nhà. Ngày đầu nhận việc chị cũng hướng dẫn những cũng không được chi tiết vì phần sợ cô không nhớ hết, phần muốn cô hỏi trong quá trình làm, vì mỗi nhà mỗi cách. Mà cô giúp việc nhà lại từ quê lên, còn chưa biết xài các đồ công nghệ. Thế là các đồ dùng hiện đại lần lượt “ bị” thay mới hoặc phải sửa chữa tất.

Chuyện ăn cắp vặt dẫu con số chẳng đáng bao nhiều:

Những tài sản giá trị hầu hết được gia chủ gửi ngân hàng hoặc bảo quản trong két sắt nên những thứ như trang sức, đồng hồ, tiền mặt cứ không cánh mà bay. Những khi phát hiện gia chủ sẽ khó chịu và mất niềm tin vào người lao động. Số ít làm lớn chuyện những đa phần chỉ lắc đầu cho qua.

Chuyện người giúp việc thích nói nhiều và buôn dưa lê:

Chị B than phiền vì cô giúp việc cứ nhiệt tình khen lấy khen để mỗi khi chị diễn bộ áo mới hay cái ví mới. Khen rồi chị buôn đủ thứ chuyện mãi chẳng chịu tập trung công việc gì cả. Rồi thói buôn chuyện cùng hàng xóm, thỉng thoáng lại nghe được “ ôi ông chủ nhà tôi đúng kiểu trâu già thích cỏ non, cô vợ vừa dỗi là ra mua đóa hoa to đùng để xin lỗi đấy”… Đấy, chuyện nhà mới hôm nay, mai cả xóm đã biết.

Biện pháp giải quyết chuyện khóc- cười quanh người giúp việc nhà:

Cũng chính vì thế, ngày này các gia chủ tin tưởng và tìm đến các trung tâm giới thiệu lao động giúp việc nhà nhiều hơn. Và Giúp việc Gia Hoàng đã và đang là điểm đến tin cậy cho không ít khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đội ngũ lao động được đào tạo kỹ năng làm việc, cùng lý lịch rõ ràng. Họp đồng làm việc chi tiết đảm bảo quyền lợi đôi bên.

Giúp việc Gia Hoàng đồng hành cùng mái ấm của bạn.

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật